Xử lý nước sinh hoạt tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Xử lý nước sinh hoạt tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Nước máy sinh hoạt là loại nước đã được xử lý thông qua nhà máy lọc nước. Tại đây nước được xử ký với các phương pháp công nghiệp. Sau đó được cung cấp nước tới các hộ gia đình. Mặc dù nước máy đã được xử lý nhưng vẫn không thực sự đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt là những người dân sinh sống tại các khu đô thị, thành phố lớn. Do vậy cần hệ thống xử lý nước sinh hoạt để khắc phục tình trạng trên.

Một số đặc điểm chính của nước máy sinh hoạt:

 • Hàm lượng Clo dư thừa trong nước máy cao, có mùi hôi đặc trưng của Clo
 • Nước máy có nhiều kim loại nặng: Ca+, Mg+ … gây đóng cặn các thiết bị. Ví dụ bình đun nước, bình nóng lạnh, máy giặt, làm cho quần áo bị sơ cứng.
 • Trihalomethanes (THMs) là một nhóm các phụ phẩm tạo ra khí Clo. Nó được sử dụng để khử trùng nguồn nước. Chất này gây ra các bệnh về gan, thận, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương và có thể gây ung thư.
 • Chì – Kim loại được dùng trong chế tạo ống nước, rất nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em
 • Nước nhiễm sắt, phèn, Mangan có mùi tanh
 • Xuất hiện nhiều cặn, gỉ sét do đường ống lâu ngày không vệ sinh

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt

Greenhouses Việt Nam đưa ra giải pháp xử lý nước sinh hoạt bằng hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Hệ thống này giúp lọc nước từ đầu nguồn. Nó sẽ loại bỏ các yếu tố gây hại tiềm ẩn trong nước như các kim loại nặng, các hóa chất, mùi khó chịu. Sau đó cung cấp nguồn nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng của Bộ Y tế.

Chi tiết hệ thống xử lý nước máy nhiễm sắt, mangan, canxi:

Kích thước hệ thống 225x 1200 mm
Công suất lọc của hệ thống 1500 Lít/giờ
Kích thước đường ống nước vào ra 27mm
Áp lực nước đầu vào tối thiểu 20 psi (1.4 kg/cm2) hoặc bồn nước cao 7m trở lên hoặc dùng bơm 1/4 HP, chịu được áp lực làm việc lớn 10 bar

Nguyên lý hoạt động

 • Quá trình oxy hoá Fe: Nước máy sinh hoạt được bơm lên => đẩy qua Injector trộn đều khí O2 vào nước => đẩy vào bồn phản ứng nhanh. Tại đây, nước được điều chỉnh PH>6,5 và hấp thụ mạnh O2, Fe2+ được chuyển thành Fe3+ kết tủa.
 • Quá trình oxy hoá Mn2+: Mn2+ được oxy hoá triệt để thành Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác.
 • Quá trình lọc khử sắt, Asen: Bơm tăng áp hút nước từ bồn phản ứng đẩy qua cột lọc số 1, tại đây các ion Fe3+, As,Mn4+ sẽ được giữ lại trên bề mặt vật liệu lọc.
 • Quá trình lọc hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi được hấp thụ tại lớp vật liệu than hoạt tính
 • Quá trình lọc khử Amoni: Nước sau khi đã được lọc sạch sắt, mangan, asen, lọc trong khử mùi => sẽ được đẩy qua cột lọc khử Amoni chuyên dụng tại đây vật liệu xử lý amoni sẽ có tác dụng giữ lại các Ion NH4+, thông qua quá trình trao đổi ion.

GreenHouses Việt Nam – Chuyên gia xử lý nước sinh hoạt – Hotline: 0904 518 047

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.